Làm sao biến nỗi sợ thành thú vui cho trẻ nhỏ?

Từ tình yêu cho cô con gái không thích giải toán, ông bố khởi nghiệp tạo ra ứng dụng Toán tiếng Anh truyền cảm hứng cho hàng trăm nghìn trẻ em học Toán như thế nào?

Khánh Linh - cô con gái đầu lòng của ông bố khởi nghiệp - CEO Đào Xuân Hoàng được tiếp xúc với “giáo dục sớm” ngay từ những năm tháng đầu đời là một bạn nhỏ rất đam mê đọc sách, tự tin sử dụng tiếng Anh, thể hiện năng lực tư duy xã hội rất nhanh nhạy, nhưng với Toán học lại là câu chuyện khác. Toán học là một môn khoa học tự nhiên rất cần thiết trong cuộc sống, nhưng không thể nói rằng em bé nào cũng có năng khiếu về các con số và phép tính. Các nhà khoa học chia ra 8 loại hình trí thông minh, là để thấy mỗi người trong chúng ta đều sở hữu những thế mạnh riêng, và với nhiều người lớn chứ không chỉ riêng các em bé, Toán học không phải là thế mạnh, thậm chí là một “nỗi sợ”. 

Nói về nguyên nhân của “nỗi sợ” này, hẳn sẽ là một cuộc tranh luận dài không hồi kết. Nhưng với CEO Đào Xuân Hoàng, có những thứ mà anh và các cộng sự - với vai trò của người làm cha mẹ và người làm khoa học - có thể nhìn thấy và tìm cách giải quyết. Bé sợ Toán hay sợ “học Toán” như là một môn học nặng nề? Làm thế nào để trẻ không cảm thấy xa lạ với những con số và phép tính khô khan? Có những phương pháp dạy Toán nào đã chứng minh được hiệu quả trên thế giới mà trẻ em Việt Nam chưa được tiếp cận? Ba mẹ chúng ta - những người muốn con giỏi Toán - có biết rằng Toán không chỉ dạy giải Toán, mà quan trọng hơn là dạy cách tư duy và giải quyết vấn đề? Những câu hỏi đó đã đeo đuổi anh Hoàng và các cộng sự tại Monkey, và Monkey Math ra đời vào năm 2018 chính là lời câu hỏi cho lời giải.   

Monkey Math được hợp tác xây dựng bởi nhóm chuyên gia tại Việt Nam và chuyên gia Toán học uy tín tại Mỹ - cùng nghiên cứu, phát triển ra một ứng dụng học Toán Tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam từ 0 tuổi hay đang học Toán mầm non, Toán mẫu giáo, Toán lớp 1 và các cấp độ khác theo hệ thống tiêu chuẩn của Mỹ (Common Core State Standards). Đội ngũ tâm huyết của Monkey mang tới một ứng dụng học Toán Tiếng Anh và Toán tư duy không chỉ là cộng, trừ, nhân, chia mà còn là hình học 3D, xử lý dữ liệu, logic... giúp trẻ phát triển tư duy ngay từ nhỏ và đem đến một chương trình Toán toàn diện với trải nghiệm học sáng tạo, mới mẻ. 

Monkey Math - Toán tiếng Anh cho trẻ

Trẻ không ghét Toán, trẻ chỉ ghét sự phức tạp, cách truyền tải  tiếp nhận của việc học Toán. Không có trẻ em nào “dốt” Toán, chỉ có em bé đó chưa có may mắn có được phương pháp học Toán đúng đắn. Cùng với nhận định sau nhiều năm đồng hành cùng con gái học tiếng Anh và nghiên cứu tâm lý tuổi nhỏ, anh Hoàng đã cùng đội ngũ của Monkey để tạo ra Monkey Math như một công cụ - một cách học Toán thú vị, nhẹ nhàng nhưng hiệu quả cao mà mọi trẻ em đều có thể được hưởng lợi từ nó. 

Bài học trong ứng dụng Monkey Math

Đây cũng là giải pháp để nhiều phụ huynh trẻ tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí thay vì tìm kiếm sách hay giáo trình nước ngoài giá đắt mà số đông ba mẹ ở Việt Nam khó có thể kiểm nghiệm chất lượng. Với hơn 200 video, bài học, hơn 10.000 hoạt động tương tác, 45 chuyên đề Toán học về các phép tính, tư duy đại số, quy luật, đo lường, hình học, thống kê, biểu đồ,... thể hiện bằng thiết kế sinh động, hấp dẫn, cộng với các game phát triển tư duy - Monkey Math không những giúp giảm áp lực mà còn biến Toán học thành một “thú vui”, biến các con số thành những “người bạn” cho cả ba mẹ và con khi cùng nhau vừa chơi vừa học.

Monkey Math cũng là một trong những ứng dụng Toán tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam cung cấp phần mềm học Toán song hành cùng Bộ sách bài tập bổ trợ (Monkey Math Workbook) với rất nhiều hoạt động chơi đa dạng, sáng tạo vừa nâng cao năng lực Toán học vừa giúp phát triển đa kỹ năng như kỹ năng vận động tinh, kỹ năng vận động thô và tư duy logic cho trẻ.

Bộ 3 cuốn Workbook Monkey Math

Ngay sau khi ra mắt, Monkey Math nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng và nằm trong TOP 2 ứng dụng thịnh hành, TOP ứng dụng được yêu thích trên App Store. 

Monkey Math hiện nay đã trở thành lựa chọn số 1 của ba mẹ khi cho con học Toán tiếng Anh và Toán tư duy, biến “nỗi sợ” thành một “thú vui”, biến môn Toán “khó nhằn” thành một "món ăn tri thức" hấp dẫn với mọi bạn nhỏ Việt Nam và quốc tế.


 

Monkey Math đã được kiểm chứng từ hàng triệu phụ huynh trên toàn thế giới

 Top2
TOP 2 ứng dụng thịnh hành trên App Store
 Top1
TOP ứng dụng được yêu thích trên App Store năm 2018
Bạn muốn con phát triển vượt trội ngôn ngữ, tư duy logic? Đăng ký để tư vấn miễn phí!
Đăng ký ngay